Business உலகச்செய்திகள்

இந்திய உணவு: பாரம்பரியத்தின் சுவை

இந்தியா என்பது பலதரப்பட்ட கலாசாரங்களை, மொழிகளையும், பாரம்பரியங்களையும் கொண்ட ஒரு நாடாகும். இந்த நாட்டின் உணவு கலாசாரமும் மிகவும் பரந்தது மற்றும் பலவகையானது. இந்திய உணவு என்பது அதற்கு மட்டுமல்லாமல் அதன் தயாரிப்பு முறைகளுக்கும் பிரசித்தி பெற்றது. இதில் ஒவ்வொரு மாநிலத்திற்கும் தனித்தனி உணவு பரிமாணங்கள் உள்ளன, குறிப்பாக தமிழ் நாடு உணவுகள் தனித்தன்மை வாய்ந்தவை.

தமிழ்நாட்டு உணவுகள்

தமிழ்நாடு, இந்தியாவின் தெற்குப் பகுதியிலுள்ள ஒரு மாநிலம். இங்குள்ள உணவுகள் பொதுவாக காரசாரமானது மற்றும் சுவையானது. தமிழ்நாட்டின் உணவு கலாசாரத்தில் சாதம் முக்கிய இடத்தை வகிக்கிறது. காய்கறிகள், பருப்பு வகைகள், மசாலா பொருட்கள் ஆகியவை தமிழ்நாட்டு உணவுகளில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

சாதம் (Rice)

சாதம் என்பது தமிழ்நாட்டின் பிரதான உணவு. சாதம் பல்வேறு வடிவங்களில் தயாரிக்கப்படுகிறது:

  • சாம்பார் சாதம்: துவரம் பருப்பினை காய்கறிகளுடன் சேர்த்து தயாரிக்கும் சாம்பாருடன் சாதத்தை கலந்து பரிமாறுகிறார்கள்.
  • ரசம் சாதம்: புளிக்கரசத்தை சாதத்தில் கலந்து சாப்பிடுவது.
  • தயிர் சாதம்: தயிரை சாதத்தில் கலந்து எளிமையாக சாப்பிடுவதற்கு இது பயன்படுகிறது.

டிபன் வகைகள்

தமிழ்நாட்டில் காலை மற்றும் மாலை உணவாக டிபன் வகைகள் பரவலாக உபயோகப்படுத்தப்படுகின்றன. சில முக்கியமான டிபன் வகைகள்:

  • இட்லி: அரிசி மற்றும் உளுந்து மாவில் தயாரிக்கப்படும் பருமனான பூரியோடு கூடிய உணவு.
  • தோசை: மாவை திரட்டி, எண்ணெய் ஊற்றி பொரித்து செய்யும் வெற்றிலி.
  • வடை: பருப்பு மாவில் சிறுதானியங்களுடன் சேர்த்து பொரித்து செய்யப்படும் உணவு.

சாம்பார் மற்றும் கறி

சாம்பார், குழம்பு மற்றும் கறி வகைகள் தமிழ்நாட்டில் பிரபலமானவை. சில பொதுவான சாம்பார் வகைகள்:

  • சாம்பார்: காய்கறிகள் மற்றும் பருப்புடன் மசாலா சேர்த்து தயாரிக்கும் உணவு.
  • மோர் குழம்பு: தயிர் மற்றும் மசாலா சேர்த்து தயாரிக்கும் குழம்பு.

மசாலா உணவுகள்

மசாலா உணவுகள் தமிழ்நாட்டில் மிகவும் பிரபலமானவை. சுவையான மசாலா பொடிகள் மற்றும் அரைத்த மசாலா பேஸ்டுகள் உணவிற்கு சிறப்பு சுவையூட்டுகின்றன:

  • பிரியாணி: அரிசி, மசாலா மற்றும் மாமிசத்துடன் (சிக்கன், மாட்டிறைச்சி, மீன்) சேர்த்து தயாரிக்கும் தனித்துவமான உணவு.
  • புலாவ்: அரிசி மற்றும் காய்கறிகளை மசாலா சேர்த்து பொரித்த உணவு.

சிறப்பு நுணுக்கங்கள்

தமிழ்நாட்டு உணவுகளில் பல சாமானிய சமையல் நுணுக்கங்கள் உள்ளன:

  • அடிமடு: அரிசி மற்றும் பருப்பு மசாலா சேர்த்து அடுப்பில் அல்லது இட்லி தட்டில் ஆவியில் வேகவைப்பது.
  • தோசை: தோசை மாவு தயாரிப்பு மிகுந்த அனுபவம் மற்றும் பொறுமையை தேவைப்படுகிறது.
  • சாம்பார்: சாம்பாரின் சுவையை அதிகரிக்க நெய்யை (கறிகட்டி) சேர்ப்பது.

முடிவு

தமிழ்நாட்டு உணவுகள் அதன் பாரம்பரியத்தையும், சுவையையும் ஒவ்வொரு பக்கத்திலும் வெளிப்படுத்துகின்றன. இந்த உணவுகள் உலகம் முழுவதும் பிரபலமாகியுள்ளன மற்றும் பலர் அதை விரும்புகின்றனர். தமிழ் உணவுகளை சுவைக்கும்போது, அதன் பாரம்பரியத்தையும், சுவையையும் அனுபவிக்க முடியும்.

இந்திய உணவுகளின் தனித்துவமான சுவையை ரசிக்க ஒருமுறை தமிழ்நாட்டிற்கு வருகை தரவும், அங்கு பரிமாறப்படும் உணவுகளை சுவைத்து மகிழுங்கள்!